CHEN CHÚC NỘI ĐÔ HAY MUA CHUNG CƯ VEN NỘI THÀNH?

Chưa bao giờ câu chuyện mua nhà trung tâm hay chung cư ngoại thành lại được đặt lên bàn cân nhiều như hiện nay. Đối với các gia đình trẻ, có thu nhập thấp, câu hỏi này càng hóc búa hơn cả.

Bài toán nhà nội đô ngày càng hóc búa

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao với thông tin dự án Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính đề cập đến câu chuyện tăng thuế đất và thu thuế nhà (bằng 0,4% giá trị tính thuế đối với đất và 0,4% giá trị vượt quá 700 triệu đồng đối với nhà).

Với cách tính giá trị đất chịu thuế bằng tổng diện tích đất nhân với giá 1m² đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh công bố, dường như các bất động sản tại trung tâm các đô thị lớn, vốn đã có giá cao “khó chạm”, nay sẽ càng khó tiếp cận hơn. Giấc mơ của nhiều gia đình trẻ, gia đình có thu nhập thấp về một ngôi nhà, chốn an cư lạc nghiệp, dường như lại càng xa tầm tay với.

Xu hướng lựa chọn các căn hộ vừa túi tiền ở ngoại thành đã giúp các gia đình trẻ giảm áp lực về việc chọn một nơi an cư nơi thành thị

Trước lo ngại này, nhiều gia đình đã tính đến phương án lựa chọn các dự án ở ngoại thành để phần nào giảm thiểu phần thuế phải chịu đối với nhà và đất. Bởi dù tính thế nào, giá 1m² đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh công bố ở vùng ngoại vi chắc chắn sẽ thấp hơn vùng trung tâm.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên bài toán chọn nhà ở vùng trung tâm hay khu vực ngoại thành được đặt lên bàn cân.

Cùng với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, Hà Nội cũng như các đô thị lớn của Việt Nam hiện nay ngày càng chật chội, hầu như không còn cơ hội cho các gia đình trẻ, gia đình có thu nhập thấp tìm một chốn an cư.

Trong khi đó, khu vực sát vành đai đô thị lại ngày càng phát triển mạnh mẽ, được đầu tư về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng một cách bài bản.

Theo khảo sát, ở vùng ven phía Đông, Nam Hà Nội hiện nay, một số dự án NƠXH ra mắt thị trường có mức giá trong khoảng từ 12 – 14 triệu đồng/m². Tại quận Long Biên, một số dự án NƠXH đang được rao bán với mức giá từ 14,9 – 20 triệu đồng/m².

Còn ở phía Nam thủ đô, một dự án ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai với 313 căn hộ NƠXH được bán với giá khoảng 14,1 triệu đồng/m² (chưa bao gồm thuế VAT và chi phí bảo trì).

Nhưng với một thực trạng bây giờ thì NƠXH lại nhanh xuống cấp,chưa kể đến sự bất tiện về nguồn nước sạch ở đây vốn đã không được chú trọng nay lại càng bị lơ là hơn. Môi trường sống cũng bị bon chen và không được các nhà quản lý để ý tới.

Vậy lựa chọn không gian sống ở đâu là phù hợp?

Xây dựng bên trong Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Athena Complex Pháp Vân chính là đáp án mà nhiều gia đình trẻ đang tìm kiếm. Được thừa hưởng trọn vẹn tiện ích vùng hiện đại, không gian xanh trong lành cùng hệ thống giao thông hoàn thiện, tại đây, các gia đình trẻ sẽ không phải lo nghĩ về áp lực mật độ dân số hay không gian sống bí bách. Từ Athena Complex Pháp Vân, việc di chuyển vào nội thành chỉ mất 10 – 15 phút, đồng thời việc di chuyển ra các tỉnh thành lân cận cũng không gặp khó khăn.

 

Athena Complex Pháp Vân

 

Lựa chọn không gian sống hôm nay không chỉ vì bản thân mà còn vì thế hệ con cái mai sau. Tại Athena Complex Pháp Vân, chắc chắn các gia đình trẻ sẽ tìm thấy cho mình một cuộc sống trọn vẹn, an nhàn, thoải mái nhưng không hề kém phần tiện nghi và hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *