Lý do ông Phạm Nhật Vượng và nhiều tỷ phú Việt không kiêng tháng 7 âm lịch

Tháng 7 Âm lịch theo quan niệm dân gian là tháng Ngâu, “tháng cô hồn”, không thuận lợi cho làm ăn, buôn bán. Thế nhưng, ông Phạm Nhật Vượng và nhiều tỷ phú Việt lại đều không kiêng kỵ, thậm chí nhiều dự án lớn được chọn ngày khởi công trong tháng này.

Mới đây, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân tối 30/7, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho hay, “cứ tới tầm này mọi năm, đề tài “kiêng kỵ việc lớn, việc nhỏ” trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc chuyện trò giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em”.

“Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu”, ông Quyết chia sẻ và cho biết “ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”.

Ông Quyết cho hay, quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của ông rất đơn giản: cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết đúc kết: “Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ”.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và loạt dự án vào tháng Ngâu

Loading…

Không riêng ông Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất Việt Nam và đứng thứ 194 trong top những người giàu nhất thế giới – cũng cho thấy ông chẳng hề kiêng kị tháng Ngâu. Bằng chứng là nhà máy ô tô VinFast, một trong những dự án được ông Vượng đặt nhiều kỳ vọng nhất, được “chọn ngày” khởi công vào 2/9/2017 (tức 12/7 Âm lịch) tại Hải Phòng.

Lễ Khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy với công nghệ hiện đại nhất hiện nay do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư sáng 2/9/2017, tại Cát Hải, Hải Phòng.

Nguồn : http://www.tintuc360.world

Bài viết liên quan: Quan điểm về tháng Ngâu của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Cứ làm việc tốt, Phật chắc chắn sẽ “độ”

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *